Danh mục sản phẩm
Nhận tin Newsletter

Giảm thiểu sai sót của con người trong kiểm tra siêu âm với việc sử dụng Sonatest WAVE

  15/07/2021

        Theo Cục Hàng không Liên bang (FAA) của Hoa Kỳ "có tới ba trong số bốn sự cố hàng không là do lỗi của con người".

        Do đó, yếu tố con người nên được coi là một thành phần nội tại của vai trò của người kiểm tra. Trở thành một người kiểm tra có thể là một thách thức với căng thẳng cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong thời gian ngừng hoạt động, cơ hội kiểm tra ngắn với lịch trình hạn chế, cùng với các chi phí liên quan, áp lực là rất cao..

Thách thức của người kiểm tra

        Người kiểm tra phải đối mặt với nhiều thách thức, ví dụ như một thiết bị không trực quan trong khi kiểm tra một bộ phận phức tạp trong môi trường hẹp, ồn và thiếu ánh sáng. Thật không may, hầu hết người kiểm tra đã từng trải qua trường hợp như vậy. Những yếu tố này không thể bỏ qua khi nói đến trình độ của người kiểm tra, quy trình kiểm tra và tất nhiên là thiết bị.

        Môi trường và điều kiện kiểm tra không phải lúc nào cũng lý tưởng. Ví dụ, vị trí làm việc của người kiểm tra và nhiệt độ môi trường khắc nghiệt có thể gây khó khăn cho người kiểm tra khi tiến hành kiểm tra. Do đó, người kiểm tra có thể nghi ngờ khả năng của họ trong những trường hợp này.

Tăng sự tự tin với giải pháp WAVE

        WAVE được phát triển để đơn giản hóa quy trình làm việc của người kiểm tra đồng thời tăng mức độ tin cậy, ví dụ: sử dụng kế hoạch quét tương tác và khả năng tùy chỉnh các ứng dụng. Một kế hoạch quét tương tác cho phép người dùng thấy được đường truyền sóng âm và skip, thậm trí đường truyền qua các mũ mối hàn và các hình học phức tạp như mối hàn chữ T hoặc mối hàn góc.

        Hình ảnh trực quan chính xác làm tăng mức độ tin cậy của người kiểm tra vì họ có thể mong đợi dữ liệu đầu ra đáng tin cậy hơn, điều này đảm bảo xác suất phát hiện phù hợp và giảm nguy cơ thực hiện kiểm tra sai. Tuy nhiên, độ không đảm bảo của người kiểm tra vẫn là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xác suất phát hiện khuyết tật.

wave-interactive-scan-plan

Kế hoạch quét tương tác với Sonatest WAVE