Danh mục sản phẩm
Nhận tin Newsletter

Tính năng Echo to Echo và đo chiều dày lớp phủ

  15/06/2022

Nhiều ứng dụng trong các ứng dụng đo chiều dày ăn mòn có bề mặt sơn trên tàu, vỏ tàu, đường ống, cầu và bể chứa. Bài viết này sẽ đề cập đến việc liệu tính năng Echo-To-Echo có khả năng đo bỏ qua lớp sơn/lớp phủ và chỉ đo chiều dày lớp nền hay đo được cả chiều dày của lớp phủ và lớp nền với vận tốc độc lập của chúng.

 

Trước đây, khách hàng sẽ mất thời gian và chi phí để loại bỏ lớp phủ nếu cho rằng chiều dày của chúng không liên quan gì đến tình trạng nguyên vẹn của lớp nền, nhưng chi tiết sau đó cần phải được sơn lại. Khi sử dụng một thiết bị đo thông thường không có tính năng Echo-To-Echo (bỏ qua lớp phủ), sai số rất đơn giản để tính toán. Chiều dày của thiết bị đo thông thường sẽ dựa trên một vận tốc sóng âm, thường là của thép.

 

Vì lớp sơn có tốc độ sóng âm chậm hơn khoảng 2.5 lần so với thép nên nếu lớp phủ dày 0.01" sẽ ứng với sai số 0.025" (0.01" x 2.5) khi đo với thiết bị thông thường. Echo-To-Echo chỉ đo sóng âm dội lại trong thép do đó bỏ qua lớp phủ. Giờ đây, chúng tôi cũng có khả năng đo được chiều dày lớp phủ và lớp nền với vận tốc độc lập của chúng bằng Alphagage+ CW hoặc Alphagage+ CDLW. Việc sử dụng dạng sóng trực tiếp được khuyến nghị để tìm kiếm xung phản hồi chuyển đổi chế độ (sóng dọc trở thành sóng ngang) cũng như khả năng điều chỉnh độ khuếch đại và khoảng trống… cả khoảng trống sau xung phát chính (Main Bang Blank) và khoảng trống sau khi xung phản hồi (Blank After) được phát hiện đầu tiên.

 

Để bật tính năng Echo-To-Echo, xem biểu tượng đỉnh màu vàng trên cùng bên trái, cũng là khoảng trống sau xung phát chính và khoảng trống sau khi xung đáy phát hiện lần đầu được bật, xem các vạch màu fushia (màu hồng sáng) ở dưới màn hình.

 

                                                            

Các ngành nghề

-  Quân đội
-  Hàng hải
-  Cơ sở hạ tầng
-  Ô tô

 

Ứng dụng điển hình

-  Đo chiều dày

 

Kỹ thuật kiểm tra

-  Echo To Echo

-  Dạng sóng trực tiếp

 

Các tính năng và lợi ích

- Bỏ qua các lớp phủ thường gây ra sai số

- Không bị ảnh hưởng bởi chất tiếp âm hoặc áp suất

- Tiết kiệm thời gian và chi phí do không phải cạo và sơn lại các chi tiết

-  Dễ sử dụng

- Dòng Alphagage + có thể hiển thị cả chiều dày lớp phủ và lớp nền với vận tốc độc lập, lưu vào bộ nhớ và cũng rất bền bỉ

Bật tính năng đo chiều dày lớp phủ và nhập vận tốc.

 

Sau khi hiệu chuẩn 2 điểm dựa trên chiều dày của lớp nền và vận tốc lớp phủ, thiết bị hiển thị được cả chiều dày của cả 2 loại.

* XEM BÀI VIẾT GỐC DẠNG PDF (TIẾNG ANH)